Mách bạn các bí quyết trị sẹo lâu năm bằng nghệ hiệu quả

Mách bạn các bí quyết trị sẹo lâu năm bằng nghệ hiệu quả
“Những vết sẹo đáng ghét cứ lồ lộ trên khuộn mặt khiến tôi tự ti vô cùng. Tôi đã thử rất nhiều cách nhưng đều không hiệu quả”. Đây là những nỗi niềm chung của những người bị sẹo mà không phải ai cũng

Tìm hiểu nguyên nhân hình thành sẹo

Sẹo luôn là nỗi ám ảnh đối với chúng ta vậy trước khi tìm hiểu các bí quyết nào để trị sẹo lâu năm bằng nghệ thì cũng tìm hiểu sẹo là gì? Nguyên nhân hình thành sẹo nhé!

Sẹo là các dấu vết trên da mà sau khi trên da bị tổn thương để lại như, vết cắt, bỏng, mụn, và các tổn thương hở… S

au khi trên da bị tổn thương các mô trên da và các tế bào da mới sẽ không khớp với các mô cũ dẫn tới các vết sẹo khác nhau như, sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo thâm, sẹo trắng, sẹo rạn, sẹo rỗ… và có màu sắc cũng khác nhau như thâm, hoặc trắng.

Rất nhiều nguyên nhân hình thành sẹo nhưng sẹo được hình thành đa số từ tổn thương trên làn da và đặc biệt là các vết thương hở như, phẩu thuật, tai nạn, hoặc tự phá hủy tế bào da và các collagen như rạn da và rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trong tự nhiên có rất nhiều nguyên liệu có thể giúp bạn trị sẹo lồi trên da một cách hiệu quả. Tuy nhiên nếu áp dụng không đúng cách, rất có thể không mang đến hiệu quả điều trị mà còn gây dị ứng, viêm nhiễm dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn.

 

Tại sao nghệ được xem là thần dược trị sẹo lâu năm

Từ xưa đến nay nhắc đến các phương pháp trị mụn hiệu quả thì trị sẹo lâu năm bằng nghệ luôn được điểm mặt ở top đầu, đây là nguyên liệu tự nhiên được các chị em vô cùng tin tưởng sử dụng.

Trong nghệ có chứa dồi dào lượng vitamin, khoáng chất đặc biệt là hoạt chất Curcumin giúp kháng viêm, kháng khuẩn khôi phục vết thương vô cùng nhanh hóng, song song với đó chất chống oxy hóa ngăn chặn và ức chế quá trình hình thành sẹo và quá trình tổng hợp hắc sắc tố 0 – nguyên nhân dẫn đến tình trạng thâm sạm da.

Chính vì thế khi gặp các vấn đề về da như mụn, vết bỏng, vết cắt, sẹo… nhiều người thường nghĩ đến việc bôi nghệ tươi lên da để ngăn ngừa tình trạng sẹo, cũng như điều trị những vết sẹo vừa mới hình thành.

 

 

Thiết kế website với Salekit.vn